HỎI ĐÁP TUYỂN SINH

Trường thành lập từ bao giờ?

– Trường được thành lập theo quyết định số 3002/QĐUB của UBND thành phố Hà Nội ngày 06/8/1997 do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ký.

– Từ năm 1997 đến 2015: Hiệu trường là Ông Nguyễn Hà Động – Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức.

– Từ năm 2015 đến nay: Hiệu trưởng là Ông Nguyễn Tôn Vinh – Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Đống Đa – Hà Nội

Năm học 2018 – 2019 trường tuyển sinh như thế nào?

– Đây là năm học thứ 22 của trường. Tuyển sinh 3 đối tượng:

  1. Có dự thi vào lớp 10 ngay 07 – 6 – 2018 đạt 28 điểm trở lên (tuyển vào lớp chất lượng cao của trường).
  2. Có dự kỳ thi nhưng không đạt.
  3. Không dự kỳ thi nhưng có giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS (nếu là tốt nghiệp THCS những năm trước thì còn độ tuổi học lớp 10 – nghỉ ở nhà tối đa 2 năm).

– Không tuyển học sinh có hạnh kiểm yếu hoặc bị kỷ luật trong những năm học THCS.

– Ngoài 3 đối tượng trên trường được phép của Sở giáo dục tuyển những học sinh vừa có nguyện vọng học văn hóa để lấy bằng tốt nghiệp văn hóa và bằng nghề (phù hợp với phân luồng học sinh của Bộ GDĐT và khả năng yêu cầu của học sinh về lập thân lập nghiệp).

Trường tổ chức học tập như thế nào?

– Học theo chương trình cơ bản của Bộ GDĐT ban hành. Biên chế năm học theo chỉ đạo của Sở GDĐT Hà Nội, học 1 buổi.

– Mục tiêu: sau 3 năm học 100% tốt nghiệp THPT trong đó 50% trở lên có đủ điểm tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng, dạy nghề công lập chất lượng cao. Còn lại vào các cơ sở đào tạo phù hợp với khả năng để hướng tới lập thân lập nghiệp.

– Do đầu vào còn chênh lệch nhiều, trường sẽ tổ chức các lớp học tăng cường để bù đắp những lỗ hổng, bồi dưỡng học sinh khá giỏi, rèn luyện kỹ năng cho những học sinh yếu kém, học tập trải nghiệm. Chương trình học tăng cường không quá 3 buổi 1 tuần.

Trong năm học có 5 lần kiểm tra tập trung vào các môn chính:

– Kiểm tra chất lượng đầu năm: đánh giá từng học sinh để có kế hoạch giảng dạy sát từng đối tượng.

– Kiểm tra chất lượng giữa HK1, HK1, giữa HK2, HK2.

Tất cả học sinh phải dự thi 5 lần kiểm tra trên, học sinh vắng hoặc kết quả quá yếu phải được ôn luyện lại và kiểm tra lại.

Các hoạt động ngoại khóa được tổ chức như thế nào?

– Theo đúng chương trình và biên chế của năm học, hàng tháng đều có chủ đề giáo dục nhằm giáo dục rèn luyện ý thức đạo đức cho học sinh.

– Cùng với Đoàn TNCS HCM nhà trường tổ chức các cuộc thi như: Giải bóng đá mini, văn nghệ, hùng biện … phù hợp với hàng tháng để học sinh được rèn luyện và phát huy năng lực sở trường của bản thân.

– Vào các dịp kỷ niệm như 20/11; 8/3; 26/3 … trường tổ chức sinh hoạt rã ngoại để trải nhiệm, rèn luyện kỹ năng sống trong đó có 1 lần tổ chức đêm lửa trại. Tất cả những hoạt động này đều được chuẩn bị chu đáo có sự tham gia của ban phụ huynh.

Quản lý học sinh như thế nào?

– Quản lý nghiêm, chặt chẽ đến từng học sinh qua hệ thống giáo viên chủ nhiệm, kết hợp với hệ thống giám thị và bảo vệ.

– Trong suốt buổi học, học sinh không được ra khỏi trường, gia đình cần liên lạc với học sinh đều qua văn phòng và giám thị. Học sinh không được đưa bạn vào trong trường.

– Nghỉ học phải có đơn xin phép của bố mẹ, không xin phép qua điện thoại (trường hợp đặc biệt có thể xin qua điện thoại nhưng sau đó phải có đơn của bố mẹ gửi lại).

– Học sinh nghỉ quá 3 buổi học không xin phép, không có lý do chính đáng, nhà trường sẽ xóa tên khỏi danh sách học sinh.

– Nhà trường quy định 3 điều cấm, học sinh vi phạm sẽ bị kỷ luật từ cảnh cáo đến thôi học.

+) Nghỉ học quá nhiều, học tập lười biếng, không chịu học bài và làm bài tuy đã được giáo dục nhiều lần.

+) Có hiện tượng chơi cờ bạc, vi phạm các điều cấm ngoài xã hội.

+) Tụ tập với các bạn lêu lổng, gây gổ đánh nhau.

– Những học sinh vi phạm kỷ luật đến mức phải cảnh cáo trước toàn trường sẽ được giao cho Giám thị quản lý học sinh để có hình thức rèn luyện tại trường kết hợp với phụ huynh. Những học sinh này phải đóng góp phần kinh phí rèn luyện.

Trường có bộ phận y tế, chăm lo sức khỏe của học sinh không?

– Trường có bộ phận y tế học đường, quản lý sức khỏe của học sinh. Học sinh vào trường đều được khám sức khỏe, lập sổ theo dõi sức khỏe, có thông tin để phụ huynh được biết những bệnh mãn tính cần theo rõi. Tủ thuốc đảm bảo sơ cứu ban đầu. Trường hợp phải đi bệnh viện có thông báo cho phụ huynh để theo tuyến bảo hiểm y tế.

– Căng tin của trường phục vụ ăn sáng từ 8h – 8h20 nếu chưa ăn sáng ở nhà. Trường không tổ chức bán trú vì học sinh đã lớn, những học sinh cần ăn trưa và nghỉ trưa tại trường có thông báo để nhà trường phục vụ.

– Các phòng học đều có 02 điều hòa. Ánh sáng đảm bảo theo quy định của Bộ giáo dục.

– Trường luôn giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh, tự phục vụ. Lớp học sẽ được phân công trực nhật qua thầy cô chủ nhiệm.

Học phí và các khoản đóng góp?

– Học phí cơ bản theo đúng chương trình cơ bản đã quy định là 1.300.000đ/tháng (đóng trước 15 hàng tháng), phần học tăng cường kinh phí không quá 50% của học phí.

– Trường thực hiện đầy đủ chính sách miễn giảm học phí theo đúng chính sách. Những học sinh này phải đảm bảo đúng yêu cầu của trường và có ý thức cố gắng trong học tập và rèn luyện.

Tin tức khác

Tự tin bước vào năm học mới!

Với mỗi nhà giáo, ngày khai giảng năm học là một ngày đặc biệt, bởi đó là ngày khởi đầu của một năm học. Tâm trạng người thầy xen lẫn niềm vui, khí thế, trăn trở, trách nhiệm, những dự kiến ấp ủ mà mình sẽ dành cho các em học sinh… Trường THPT Hà […]

Chi tiết

Tuyển sinh bổ sung lớp 11, 12 năm học 2018 – 2019

Những học sinh xin chuyển vào lớp 11, 12 trường THPT Hà Nội thực hiện theo trình tự sau: Bước 1: Viết đơn xin học (mẫu tại trường) nộp cùng bản photo học bạ. Bước 2: Sau 2 ngày từ khi thụ lý đơn xin học, nhà trường sẽ có trả lời. Bước 3: Nếu […]

Chi tiết

TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2018 – 2019

Trường THPT Hà Nội được thành lập ngày 06 – 8 – 1997 theo quyết định số 3002/QĐUB của UBND thành phố Hà Nội, là một trong những trường THPT ngoài công lập của những năm đầu thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục. Gần 22 năm phấn đấu xây dựng và phát […]

Chi tiết