HỎI ĐÁP TUYỂN SINH

Trường thành lập từ bao giờ?

– Trường được thành lập theo quyết định số 3002/QĐUB của UBND thành phố Hà Nội ngày 06/8/1997 do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ký.

– Từ năm 1997 đến 2015: Hiệu trường là Ông Nguyễn Hà Động – Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức.

– Từ năm 2015 đến nay: Hiệu trưởng là Ông Nguyễn Tôn Vinh – Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Đống Đa – Hà Nội

Năm học 2019 – 2020 trường tuyển sinh như thế nào?

– Đây là năm học thứ 23 của trường. Tuyển sinh 2 đối tượng:

  1. Cóbằng tốt nghiệp THCS kết hợp với học bạ THCS (không tuyển học sinh có hạnh kiểm kém)
  2. Những học sinh có tham dự vào kì thi lớp 10 năm học 2019 -2020(Không bị kỷ luật trong các hội đồng thi)

Chương trình học như thế nào ?

Chương trình học gồm 2 hệ:

Học sinh sẽ học theo chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo theo hướng đổi mới, tinh giảm với cách thức kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh và đều có đủ điều kiện vào các trường Đại học và cao đẳng.

Hệ cơ bản tiêu chuẩn:

Học chương trình cơ bản của Bộ, có bổ sung kiến thức, kỹ năng còn yếu của các lớp dưới, đảm bảo sau 3 năm học THPT đạt yêu cầu thì THPT Quốc Gia(Bằng tốt nghiệp phổ thông)

Hệ cơ bản nâng cao:

Học sinh được nâng cao về mặt tư duy nhất là về môn Toán, nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh với các giáo viên bản ngữ, phát huy những phẩm chất , năng lực học sinh khá giỏi.

Trường tổ chức học tập như thế nào?

– Học theo chương trình cơ bản của Bộ GDĐT ban hành. Biên chế năm học theo chỉ đạo của Sở GDĐT Hà Nội, học 1 buổi.

– Mục tiêu: sau 3 năm học 100% tốt nghiệp THPT trong đó 50% trở lên có đủ điểm tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng, dạy nghề công lập chất lượng cao. Còn lại vào các cơ sở đào tạo phù hợp với khả năng để hướng tới lập thân lập nghiệp.

– Do đầu vào còn chênh lệch nhiều, trường sẽ tổ chức các lớp học tăng cường để bù đắp những lỗ hổng, bồi dưỡng học sinh khá giỏi, rèn luyện kỹ năng cho những học sinh yếu kém, học tập trải nghiệm. Chương trình học tăng cường không quá 3 buổi 1 tuần.

Trong năm học có 5 lần kiểm tra tập trung vào các môn chính:

– Kiểm tra chất lượng đầu năm: đánh giá từng học sinh để có kế hoạch giảng dạy sát từng đối tượng.

– Kiểm tra chất lượng giữa HK1, HK1, giữa HK2, HK2.

Tất cả học sinh phải dự thi 5 lần kiểm tra trên, học sinh vắng hoặc kết quả quá yếu phải được ôn luyện lại và kiểm tra lại.

Các hoạt động ngoại khóa được tổ chức như thế nào?

– Theo đúng chương trình và biên chế của năm học, hàng tháng đều có chủ đề giáo dục nhằm giáo dục rèn luyện ý thức đạo đức cho học sinh.

– Cùng với Đoàn TNCS HCM nhà trường tổ chức các cuộc thi như: Giải bóng đá mini, văn nghệ, hùng biện … phù hợp với hàng tháng để học sinh được rèn luyện và phát huy năng lực sở trường của bản thân.

– Vào các dịp kỷ niệm như 20/11; 8/3; 26/3 … trường tổ chức sinh hoạt rã ngoại để trải nhiệm, rèn luyện kỹ năng sống trong đó có 1 lần tổ chức đêm lửa trại. Tất cả những hoạt động này đều được chuẩn bị chu đáo có sự tham gia của ban phụ huynh.

Quản lý học sinh như thế nào?

– Quản lý nghiêm, chặt chẽ đến từng học sinh qua hệ thống giáo viên chủ nhiệm, kết hợp với hệ thống giám thị và bảo vệ.

– Trong suốt buổi học, học sinh không được ra khỏi trường, gia đình cần liên lạc với học sinh đều qua văn phòng và giám thị. Học sinh không được đưa bạn vào trong trường.

– Nghỉ học phải có đơn xin phép của bố mẹ, không xin phép qua điện thoại (trường hợp đặc biệt có thể xin qua điện thoại nhưng sau đó phải có đơn của bố mẹ gửi lại).

– Học sinh nghỉ quá 3 buổi học không xin phép, không có lý do chính đáng, nhà trường sẽ xóa tên khỏi danh sách học sinh.

– Nhà trường quy định 3 điều cấm, học sinh vi phạm sẽ bị kỷ luật từ cảnh cáo đến thôi học.

+) Nghỉ học quá nhiều, học tập lười biếng, không chịu học bài và làm bài tuy đã được giáo dục nhiều lần.

+) Có hiện tượng chơi cờ bạc, vi phạm các điều cấm ngoài xã hội.

+) Tụ tập với các bạn lêu lổng, gây gổ đánh nhau.

– Những học sinh vi phạm kỷ luật đến mức phải cảnh cáo trước toàn trường sẽ được giao cho Giám thị quản lý học sinh để có hình thức rèn luyện tại trường kết hợp với phụ huynh. Những học sinh này phải đóng góp phần kinh phí rèn luyện.

Trường có bộ phận y tế, chăm lo sức khỏe của học sinh không?

– Trường có bộ phận y tế học đường, quản lý sức khỏe của học sinh. Học sinh vào trường đều được khám sức khỏe, lập sổ theo dõi sức khỏe, có thông tin để phụ huynh được biết những bệnh mãn tính cần theo rõi. Tủ thuốc đảm bảo sơ cứu ban đầu. Trường hợp phải đi bệnh viện có thông báo cho phụ huynh để theo tuyến bảo hiểm y tế.

– Căng tin của trường phục vụ ăn sáng từ 8h – 8h20 nếu chưa ăn sáng ở nhà. Trường không tổ chức bán trú vì học sinh đã lớn, những học sinh cần ăn trưa và nghỉ trưa tại trường có thông báo để nhà trường phục vụ.

– Các phòng học đều có 02 điều hòa. Ánh sáng đảm bảo theo quy định của Bộ giáo dục.

– Trường luôn giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh, tự phục vụ. Lớp học sẽ được phân công trực nhật qua thầy cô chủ nhiệm.

Học phí và các khoản đóng góp?

– Tiền đầu năm: 3.200.000đ/tháng/học sinh/năm( thu 1 lần vào đầu năm học).

– Học phí  hệ cơ bản theo đúng chương trình cơ bản đã quy định là 2.100.000đ/tháng( thu hàng tháng, miễn giảm theo chế độ cho những học sinh chăm học, tiến bộ, có hoàn cảnh khó khăn và những gia đình có từ 2 con học tập tại trường)

– Học phí  hệ cơ bản nâng cao là 2.400.000đ/tháng( thu hàng tháng, miễn giảm theo chế độ cho những học sinh chăm học, tiến bộ, có hoàn cảnh khó khăn và những gia đình có từ 2 con học tập tại trường)

 

 

Tin tức khác

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2019 môn Văn và Khoa học Xã hội

Vào ngày 6/12 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Bộ đề thi tham khảo các môn thi THPT Quốc gia. Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam đã tổng hợp lại cấu trúc đề thi THPT Quốc gia môn Văn và Khoa học Xã hội để thí […]

Chi tiết

Đề cương ôn thi THPT Quốc gia 2019 môn Lịch sử

Đề cương ôn tập THPT Quốc gia 2019 môn Lịch sử mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sau đây bám sát với nội dung chương trình học môn Lịch sử, giúp các em có thể hệ thống lại toàn bộ những phần kiến thức trọng tâm, rèn kỹ năng trả lời câu hỏi […]

Chi tiết

Đề cương ôn thi THPT Quốc gia 2019 môn Văn

Để giúp cho các bạn ôn thi đại học môn Văn đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng tôi đã tổng hợp lại đề cương ôn thi THPT Quốc gia. Các bạn có thể tham khảo và ôn tập dựa theo đề cương này. Đề cương ôn thi THPT Quốc gia 2019 môn Văn PHẦN […]

Chi tiết