Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017

Hòa chung không khí vui tươi, nhộn nhịp cùng các trường học trên khắp mọi miền đất nước, sáng ngày 5/9/2016, trường THPT Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2016 – 2017 tại cơ sở 1 (131 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội). Buổi lễ diễn ra thành công với sự tham dự của Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và đặc biệt là sự góp mặt đầy đủ của các em học sinh ở hai cơ sở trường.

Mở đầu Lễ khai giảng, Thầy Nguyễn Tôn Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường lên đọc Thư gửi toàn ngành giáo dục nhân ngày Khai giảng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

_MG_7408 (Copy)Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Tôn Vinh đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước

Trong bài diễn văn Khai giảng, Thầy Nguyễn Hà Động – Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, đã ôn lại chặng đường 20 năm xây dựng và trưởng thành đầy tự hào của Thầy và trò trường THPT Hà Nội trong thời kì phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Thầy nhấn mạnh mục tiêu của Nhà trường là thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ giáo dục văn hóa và giáo dục nhân cách cho học sinh. Bên cạnh đó, Thầy cũng gửi thông điệp tới toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh và đặc biệt là các em tân học sinh khối 10 hãy cùng nhau đoàn kết, xây dựng Nhà trường vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016 – 2017. Thay mặt Nhà trường, Thầy Nguyễn Tôn Vinh đã đánh hồi trống Khai trường, chính thức tuyên bố Khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

_MG_7470 (Copy)

Tiếng trống khai trường

Xúc động trong ngày hội Khai trường, (em không nhớ tên em học sinh phát biểu cảm tưởng: 11A2) thay mặt cho học sinh toàn trường bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Lãnh đạo, các thầy cô giáo trong trường và mang theo lời hứa quyết tâm học tập, rèn luyện tốt để hoàn thiện bản thân, xây dựng mục tiêu chung của toàn trường. Đại diện học sinh các lớp cũng đã có bó hoa chúc mừng Nhà trường nhân buổi Lễ Khai giảng năm học mới.

_MG_7457 (Copy)

Các thầy trong Ban Giám hiệu nhận hoa chúc mừng của các em hoc sinh

Mang đến sự thân thiện và gần gũi hơn trong ngày Khai trường khi các tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ sự kết hợp của thầy cô và  học sinh trường THPT Hà Nội.

_MG_7487 (Copy)

Văn nghệ chào mừng

Năm học 2016 – 2017 chính thức bắt đầu, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn có niềm tin và sự quyết tâm để khẳng định uy tín của mình trong sự nghiệp giáo dục. Với những gì đã đạt được trong 20 năm qua, tin tưởng rằng, Thầy và trò trường THPT Hà Nội sẽ có một năm học mới đầy khởi sắc.

IMG_0553 (Copy)IMG_0546 (Copy)

IMG_0458 (Copy)

Một số hình ảnh khác

Nguồn: Lê Huệ

 

Tin tức khác

Tự tin bước vào năm học mới!

Với mỗi nhà giáo, ngày khai giảng năm học là một ngày đặc biệt, bởi đó là ngày khởi đầu của một năm học. Tâm trạng người thầy xen lẫn niềm vui, khí thế, trăn trở, trách nhiệm, những dự kiến ấp ủ mà mình sẽ dành cho các em học sinh… Trường THPT Hà […]

Chi tiết

TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2018 – 2019

Trường THPT Hà Nội được thành lập ngày 06 – 8 – 1997 theo quyết định số 3002/QĐUB của UBND thành phố Hà Nội, là một trong những trường THPT ngoài công lập của những năm đầu thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục. Gần 22 năm phấn đấu xây dựng và phát […]

Chi tiết

Trải nghiệm tại Ninh Bình

Tháng 3 – Tháng Thanh niên, hoà cùng không khí tưng bừng của thanh niên cả nước hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2018, Trường THPT Hà Nội tổ chức chuyến Trải nghiệm văn hóa tại vùng đất “địa linh nhân kiệt” Ninh Bình với […]

Chi tiết