Tin tức & Sự kiện

“Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nâng được cả trái đất”

Câu nói của nhà bác học người Hi Lạp cổ đại Acsimet đã giúp chúng tôi nhận thức ra chân lý phát triển của một con người nếu: được giáo dục trên một nền tảng cơ bản, được nâng đỡ bằng một bệ phóng chắc chắn, tin tưởng.

huyen-thoai-acsimet-3-160213

Chúng tôi gọi niềm tin, nhân duyên, hạnh nguyện giữa thầy và trò là nền tảng của “Bệ phóng cho những ước mơ”.

Và phải yêu thì mới trao, phải tin thì mới gửi, phải thấu hiểu mới sẻ chia, tháo gỡ những gì còn khó khăn, còn thiếu sót của người học sinh.

Không có la bàn nào chỉ dẫn, định hướng cụ thể cho sự học. Và trường THPT Hà Nội đã tự nguyện làm bệ phóng sống đó cho các em học sinh. Cha mẹ là người hiểu con mình nhất, nhà trường là nơi biết nhất học sinh cần gì. Vậy gia đình và nhà trường sẽ là nơi tạo bàn đạp, bệ phóng cho các em hòa nhập xã hội, là nơi tiếp sức, nuôi dưỡng những ước mơ giúp các em bay lên, bay cao, bay xa…

Những ước mơ dù nhỏ bé, giản dị, hay to lớn, cao cả… đều đáng được trân trọng, nâng niu bởi tất cả đều hướng tới một mục đích: nên người, thành người có ích cho xã hội.

Với tiêu chí đó, trường THPT Hà Nội có đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết, giàu kinh nghiệm, yêu học trò… và hơn hết chúng tôi thấu hiểu những gì người học sinh cần cho hành trang bước vào tương lai.

“Không có học sinh dốt, chỉ có học sinh chưa biết cách học” – và chúng tôi sẽ hướng dẫn, chỉ bảo cho các em những gì chưa biết đó. Học để biết làm chủ tình huống, làm chủ cuộc đời trước khi làm chủ đất nước.

TRƯỜNG THPT HÀ NỘI

106 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội

0963.858.712 - 0972.621.313

0243.557.8453

c3hanoi@hanoiedu.vn

c3hanoi.edu.vn

Facebook

Thống kê

Đang truy cập: 1
Trong ngày: 14
Tuần hiện tại: 14
Tổng: 18865
Back to top
register