Tin tức & Sự kiện

Hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ

Với mục đích bồi dưỡng cho học sinh những kiến thức về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, tuyên truyền và giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước.

Trong chuỗi chương trình hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Đi tìm dấu ấn anh hùng liệt sĩ” nhân kỉ  niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016). Sáng ngày 27/7 vừa qua thầy và trò trường THPT Hà Nội đã có những hoạt động vô cùng ý nghĩa: dâng hương tại vườn hoa Lí Thái Tổ quận Hoàn Kiếm – Hà Nội, thăm hỏi các gia đình thương binh liệt sĩ tại phương Thượng Đình và phường Hàng Buồm.

Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các em học sinh trường THPT Hà Nội xếp thành hàng ngay ngắn, lần lượt dâng hương hoa tại tượng đài vua Lí Thái Tổ với lòng thành kính và trang nghiêm nhất để thể hiện sự biết ơn của thế hệ sau với thế hệ cha ông.

IMG_3641 (Copy)
Thầy và trò trường THPT Hà Nội dâng hương tại tượng đài Lí Thái Tổ quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Kết thúc hoạt đông dâng hương tại vườn hoa Lí Thái Tổ thầy và trò nhà trường đã di chuyển ra xe đến thăm hỏi các gia đình thương binh liệt sĩ tại phường Hàng Buồm và phường Thượng Đình. Tại đây ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh đã tặng quà, gửi lời chúc sức khỏe đến gia đình cùng trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện về những năm tháng chiến tranh ác liệt nhưng hào hùng của cả dân tộc.

IMG_3625 (Copy)

Thầy và trò trường THPT Hà Nội cùng UBND phường Thượng Đình
đến thăm và tặng quà gia đình bà Ngô Kim Hảo

IMG_3663 (Copy)

Thầy và trò trường THPT Hà Nội
đến thăm và tặng quà gia đình ông Lưu Văn Thê tại phường Hàng Buồm

Chắc hẳn, sau hoạt động vô cùng ý nghĩa này các em học sinh sẽ có thêm cho mình những kiến thức bổ ích về lịch sử cũng như thấu hiểu được sự vất vả hi sinh của thế hệ cha ông đi trước. Từ đó cũng giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, ý thức học tập trách nhiệm của bản thân. Hi vọng thông qua hoạt động này các em sẽ có ý thức học tập thật tốt noi gương các thế hệ cha anh đi trước, góp một phần công sức nhỏ bé của mình xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

IMG_3635 (Copy)
Chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Lý Thái Tổ

TRƯỜNG THPT HÀ NỘI

106 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội

0963.858.712 - 0972.621.313

0243.557.8453

c3hanoi@hanoiedu.vn

c3hanoi.edu.vn

Facebook

Thống kê

Đang truy cập: 1
Trong ngày: 13
Tuần hiện tại: 13
Tổng: 18864
Back to top
register